Mới nhất

Mong phép màu sớm đến!

Mong phép màu sớm đến!

TP - Giá xăng dầu đã giảm 3.300 đồng/lít vào 0 giờ ngày 11/7 như dự đoán trước đó của nhiều doanh nghiệp, người dân. Mặc dù đây là mức giảm mạnh nhất kể từ những lần có cơ hội giảm nhưng chốt lại, ngay khi được hỏi cả người dân, doanh nghiệp đều cho hay vui nhưng chưa thực vội mừng (?!).
Khát vọng đất chín rồng

Khát vọng đất chín rồng

TP - Hôm qua, có thể coi là ngày lịch sử của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) - vùng đất “chín rồng” khi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo Quốc hội, nhiều bộ trưởng dự Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng thời kỳ 2021- 2030.
Gỡ 'bom' chờ nổ

Gỡ 'bom' chờ nổ

TP - Năm 2021, các doanh nghiệp bất động sản trên cả nước vay nợ tổng cộng 318.200 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu. Trong đó, số trái phiếu không có tài sản đảm bảo hoặc đảm bảo một phần/toàn bộ bằng cổ phiếu lên tới 172.500 tỷ đồng, chiếm 54,2% lượng phát hành.
Từ bài toán giảm thuế

Từ bài toán giảm thuế

TP - Xăng dầu là mặt hàng đầu vào quan trọng của hàng loạt ngành nghề kinh tế và sản xuất, tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp. Giá xăng dầu tăng cao, khiến người dân, doanh nghiệp điêu đứng; nguy cơ đẩy lạm phát lên cao. Để giải bài toán giá xăng dầu, giảm thuế là một trong những giải pháp cần được đưa ra xem xét, tính toán.
Cơm công nhân

Cơm công nhân

TP - Nhìn mâm cơm ngày chủ nhật chỉ có vài miếng đậu hũ kho, bé gái 6 tuổi phụng phịu: “Mẹ ơi, con ngán lắm rồi. Cứ ăn đậu hũ, trứng chiên, rau muống hoài, con nuốt không nổi!”.
Tiền bạc lắm để làm gì?

Tiền bạc lắm để làm gì?

TP - Với vi phạm kỷ luật Đảng, suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm pháp luật “gây hậu quả rất nghiêm trọng”, các ông Nguyễn Thanh Long, Chu Ngọc Anh và Phạm Công Tạc sẽ phải đối diện với cơ quan pháp luật để làm rõ tội trạng của mình trong những ngày sắp tới.
Khó thay!

Khó thay!

TP - Hôm nay, 7/6/2022, tại Quốc hội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước mở màn phiên trả lời chất vấn của 4 bộ trưởng với nhiều vấn đề nóng như: phối hợp chính sách tài khóa và kiểm soát lạm phát, củng cố nền tảng vĩ mô; Cơ cấu lại các tổ chức tín dụng, xử lý các ngân hàng thương mại yếu kém gắn với xử lý nợ xấu...
Kỷ luật để làm gương

Kỷ luật để làm gương

TP - Cuối tuần qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2016 - 2021, Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 – 2021 và hai Ủy viên Trung ương.
Khi công bộc ngành Xây dựng làm chính sách

Khi công bộc ngành Xây dựng làm chính sách

TP - Lo sợ là tâm lý của không ít người dân sở hữu nhà chung cư ở các thành phố lớn trước thông tin Bộ Xây dựng đưa ra đề xuất sổ hồng cấp cho căn hộ chung cư sẽ có thời hạn lâu dài như hiện nay hoặc sẽ có thời hạn 50 năm, 70 năm theo thời hạn sử dụng của công trình.
Thổi bùng cảm hứng!

Thổi bùng cảm hứng!

TP - SEA Games 31 chưa chính thức bắt đầu nhưng với những gì đã diễn ra và nguồn cảm hứng vô tận nó mang lại, đây chắc chắn sẽ là một trong những kỳ đại hội ấn tượng nhất lịch sử.
Sống trong sợ hãi

Sống trong sợ hãi

TP - Kênh Tẻ là ranh giới tự nhiên giữa hai quận 7 và 4 nằm trong khu vực nội thành TPHCM. Mỗi khi triều cường hay mưa lớn, đường Trần Xuân Soạn nằm dọc bờ kênh Tẻ bỗng hóa thành sông, lênh láng nước, phần từ trên trời rơi xuống, phần từ sông Sài Gòn tràn vào.
Khi đô thị thiếu không gian ngầm

Khi đô thị thiếu không gian ngầm

TP - Trước kỳ nghỉ lễ 30/4, tôi đến UBND phường Bến Nghé (quận 1, TPHCM) giải quyết một số thủ tục, giấy tờ. Trụ sở ủy ban phường khang trang nhưng không có chỗ đỗ xe nên khách đến liên hệ công tác phải để xe ngoài đường và đoạn đường dài phía trước luôn chật kín ôtô, người đến sau phải kiên nhẫn chờ rất lâu mới có chỗ.
Bom nợ

Bom nợ

TP - Các số liệu thống kê mới nhất vừa được Bộ Xây dựng công bố cho thấy, bức tranh toàn cảnh về thị trường trái phiếu doanh nghiệp đang nóng bỏng hơn bao giờ hết khi hầu hết các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) lớn đều đang gánh những khoản nợ tính bằng hàng nghìn, hàng chục nghìn tỷ đồng.
Vì đâu nên nỗi?

Vì đâu nên nỗi?

TP - Huyện đảo tiền tiêu Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) hiện có hai Nghiệp đoàn nghề cá là An Hải và An Vĩnh (cấp xã theo đơn vị hành chính cũ). Ngày 15/9/2011, Nghiệp đoàn nghề cá An Hải ra mắt – cũng chính là nghiệp đoàn nghề cá đầu tiên của cả nước được thành lập thí điểm. Gần một năm sau, ngày 25/7/2012 Nghiệp đoàn nghề cá An Vĩnh cũng ra đời.
Khó xử với Sử

Khó xử với Sử

TP - Bóng một người ngồi với Lịch sử trong phòng thi, khiến nhớ đến nhân vật chính trong tiểu thuyết “Ngồi” của Nguyễn Bình Phương. Ngồi trên mảnh đất có tên Giao Chỉ, cảm nhận “thời gian là cái gì đó lờ mờ, buồn bã”, bên cây cột đồng mang bóng huyền sử xa xăm. Để cuối cùng bỗng thấy mình ngồi bên cây cột điện giữa thời đại xô bồ lăn lóc những vỏ lon bia cùng rác rưởi, nước thải. Lịch sử, thời gian trôi xuôi thật nhanh trong mỗi con người, còn nền văn minh thì đang quay ngược.
Xin đừng đánh đổi!

Xin đừng đánh đổi!

TP - Đại dịch Covid-19 xảy ra hai năm nay đã khiến hàng triệu người lao động thất nghiệp, mất việc làm. Nhiều người lao động sau 6, 10 thậm chí tới cả 15 năm làm việc, nay đến khi phải rời khỏi doanh nghiệp, họ vẫn không có tích cóp gì nhiều.
Bùng nổ “Sóng”

Bùng nổ “Sóng”

TP - Sóng bắt đầu từ gió/Gió bắt đầu từ đâu/Em cũng không biết nữa/ Hết dịch ta gặp nhau/ Lời thơ “chế” của các bạn trẻ Gen Z không nghĩ lại có duyên đến thế với sự kiện Sóng Festival dành cho giới trẻ vừa diễn ra tại Hà Nội.
Hạnh phúc ở đâu?

Hạnh phúc ở đâu?

TP - Việc một nam sinh lớp 10 của một trường chuyên tại Hà Nội nhảy lầu tự tử ngay trước mặt cha mình, lúc 3 rưỡi sáng và để lại bức thư tuyệt mệnh là một cú sốc lớn, không chỉ với người thân nạn nhân mà cả với xã hội. Đã nhiều ngày trôi qua nhưng sự kiện ấy vẫn còn gây ám ảnh với mọi người.
Chảy máu chất xám

Chảy máu chất xám

TP - Dù công việc ổn định tại một bệnh viện lớn của Trung ương đóng trên địa bàn Đà Nẵng, nhưng nữ bác sĩ chuyên khoa I TLH vẫn quyết định rời bỏ nơi mình nhiều năm công tác trước sự ngỡ ngàng và tiếc nuối của nhiều người.
Khắc chế lòng tham

Khắc chế lòng tham

TP - Tin ông chủ FLC “xộ khám” hẳn khiến nhiều nhà đầu tư chứng khoán suy sụp. Thế nhưng bằng sự quan sát, xâu chuỗi các hành động của cá nhân ông Trịnh Văn Quyết bấy lâu nay, đây là nhân quả phải đến.
Thao túng và cái kết

Thao túng và cái kết

TP - Tôi biết tên ông Trịnh Văn Quyết đã hơn mười năm nay nhưng cũng từng ấy năm, tôi và một số nhà báo khác không thiết lập quan hệ công việc với ông Quyết và doanh nghiệp FLC.
Lũng đoạn

Lũng đoạn

TP - Chiều 29/3, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt vì thao túng chứng khoán. Thông tin không quá bất ngờ nhưng gây chấn động liên quan vị chủ tịch nhiều tai tiếng của FLC vì những đòn “úp sọt” cổ đông.
Bài toán điều hành

Bài toán điều hành

TP - Tính từ đầu tháng 3 đến nay, giá thép trong nước đã có 4 lần tăng liên tiếp ở mức 1,8 - 2,2 triệu đồng/tấn tùy thương hiệu, đưa giá thép tại một số doanh nghiệp vượt 19 triệu đồng/tấn. Hàng loạt công ty xi măng cũng thông báo tăng giá xi măng bao và rời từ ngày 20/3.
Vừa đi vừa ngủ

Vừa đi vừa ngủ

TP - Thế giới có thể vừa đi vừa ngủ như những bậc đại giác ngộ được chăng? Như Chu Thần Cao Bá Quát thèm học được chiêu "vừa đi vừa ngủ" của người xưa, khi đường đời gian nan cứ nhất bộ nhất hồi khước/đi một bước như lùi một bước.
Bắt mạch dòng tiền

Bắt mạch dòng tiền

TP - Chiến sự giữa Nga và Ukraine bùng phát đã tác động tiêu cực đến đời sống chính trị, kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới. Trong bối cảnh biến động này, dòng tiền đang “tá hỏa” chạy loạn khắp các thị trường.
Sứ mệnh cao cả

Sứ mệnh cao cả

TP - “Đêm cấp cứu ngoại viện, nhìn những con đường vốn nhộn nhịp giờ chỉ còn những chiếc xe cứu thương mà rớt nước mắt. Tại các bệnh viện, nhìn đồng nghiệp kiệt sức, mệt lả, vật vã nhưng vẫn phải gắng gượng vì người bệnh mà lòng quặn thắt. Cuộc chiến này, với tôi chắc chắn không thể nào quên…”.
Sống chung, không chủ quan

Sống chung, không chủ quan

TP - Mở cửa trường học trực tiếp cho hầu hết các cấp học, lập tức số ca F0 tăng nhanh, khiến một số địa phương đã phải thay đổi phương án học trực tiếp sang học trực tuyến.
Trên thông, dưới tắc

Trên thông, dưới tắc

TP - Sáng sớm, tôi đưa con gái đến trường chưa bao lâu thì cục cưng rối rít gọi điện nhờ bố đón về. Con thông báo: “Bạn ngồi bên cạnh con là F0. Con là F1. Nhà trường cho tụi con nghỉ học về nhà tự theo dõi, 4- 5 ngày sau test lại, nếu âm tính thì tiếp tục đi học”.
Đắng lòng

Đắng lòng

TP - Thị trường chứng khoán có hai ngày “đen tối”. Trên dưới 150 mã cổ phiếu giảm sàn, bảng giá đỏ rực. VN- Index bốc hơi gần 60 điểm, hàng triệu tài khoản bị cuốn phăng cả chục ngàn tỷ đồng, vốn hóa thị trường bốc hơi ngùn ngụt.

i88 i88ʘ Ͳ dgټҘ \ kubet kubet kubet gsbetʘ gsbet gsbet Oيʘ X] ܇ worldcup2022 world cup l ټҘ tzʘ ؽwʘ hoyaʘ feida365w_ʘ ؔʘ dk8 Ϡʘ ˾C A˾C

xxfseo.com