VFF: Đại hội nhiệm kỳ 9 có êm ả?

0:00 / 0:00
0:00
TP - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) dự kiến sẽ tổ chức đại hội nhiệm kỳ 9 vào trung tuần tháng 11 tới đây. Thành công của bóng đá Việt Nam những năm qua được chờ đợi sẽ khiến cuộc đua vào các vị trí lãnh đạo VFF bớt căng thẳng.

Ngày 5/8, thông tin của Tiền Phong cho biết VFF vừa có cuộc làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT liên quan công tác tổ chức đại hội nhiệm kỳ 9 (2022-2026). Trước đó từ trung tuần tháng 7, VFF đã sớm triển khai công tác chuẩn bị, bao gồm việc thành lập các tiểu ban chuyên môn như tài chính, hậu cần, khánh tiết…để phục vụ đại hội. Song song với đó, VFF cũng chuẩn bị cho việc lấy ý kiến các tổ chức thành viên để giới thiệu ứng viên vào các vị trí chủ chốt.

VFF: Đại hội nhiệm kỳ 9 có êm ả? ảnh 1

Thành tích tốt của bóng đá Việt Nam các năm qua có giúp đại hội 9 VFF giảm nhiệt?

Ảnh: Anh Tú

Trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo VFF cho biết, giai đoạn vừa qua bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Các đội tuyển bóng đá nam, nữ quốc gia, đội tuyển trẻ đều gặt hái được thành công. Đáng kể nhất là chức vô địch AFF Cup 2018, Á quân VCK U23 châu Á 2018 hay HCV 2 kỳ SEA Games liên tiếp của đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển nữ…Công tác đào tạo trẻ cũng có nhiều tiến bộ, các đội U19, U21 thi đấu giải quốc tế đều giành kết quả tốt. Giải bóng đá VĐQG V-League vượt qua khó khăn do dịch COVID-19 cũng dần được tổ chức tốt hơn, thu hút sự quan tâm của khán giả.

“Chính vì vậy chúng tôi cũng muốn tổ chức một kỳ đại hội chuyên nghiệp, chu đáo hơn. Giai đoạn hiện tại BTC đại hội sẽ triển khai các công việc cho từng phòng, ban và tiểu ban để chuẩn bị. Sau khi có kế hoạch cụ thể, VFF sẽ báo cáo Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL và Bộ Nội vụ để tổ chức đại hội”-lãnh đạo VFF trên cho biết.

Theo kế hoạch dự kiến VFF báo cáo Tổng cục TDTT, đại hội nhiệm kỳ 9 có thể diễn ra vào trung tuần tháng 11, trước thời điểm diễn ra AFF Cup 2022. Để tiến hành đại hội, VFF sẽ phải hoàn thành khâu quan trọng nhất là cơ cấu nhân sự lãnh đạo chủ chốt.

Sau khi Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải rút lui do điều chuyển công tác, đại hội thường niên VFF đã thống nhất để Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đảm đương ghế quyền Chủ tịch. Ông Trần Quốc Tuấn là lãnh đạo bóng đá lâu năm, có kinh nghiệm và quan hệ quốc tế nhất “dàn” lãnh đạo VFF hiện nay. Tuy nhiên trong trường hợp ông Trần Quốc Tuấn tiếp tục được tín nhiệm ghế Chủ tịch, VFF sẽ khuyết vị trí Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn.

Bên cạnh thành công về mặt chuyên môn, nhiệm kỳ 8 VFF cũng được đánh giá cao về những bước tiến trong công tác truyền thông, vận động tài trợ. Nhiệm kỳ 9 được chờ đợi sẽ tiếp tục đẩy mạnh xu hướng này.

Trong lịch sử, các kỳ đại hội VFF luôn diễn ra hết sức nóng bỏng cả ở hậu trường và trên các phương tiện truyền thông. Gần nhất đại hội nhiệm kỳ 8 đã nhiều lần phải hoãn lại do công tác cơ cấu nhân sự chủ chốt quá “nóng”. Nội bộ làng bóng đá ồn ào chuyện có những ứng viên dùng truyền thông “đánh” đối thủ. Đây cũng là lý do ngành thể thao đưa ra phương án giới thiệu ông Lê Khánh Hải, khi đó đương chức Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL ra làm Chủ tịch VFF để ổn định tình hình. Thành tích tốt của bóng đá Việt Nam giai đoạn vừa qua dự báo có thể giúp đại hội 9 bớt phần nóng bỏng.

MỚI - NÓNG

i88 i88ʘ Ͳ dgټҘ \ kubet kubet kubet gsbetʘ gsbet gsbet Oيʘ X] ܇ worldcup2022 world cup l ټҘ tzʘ ؽwʘ hoyaʘ feida365w_ʘ ؔʘ dk8 Ϡʘ ˾C A˾C

xxfseo.com