Tàu sân bay Mỹ cập cảng Hàn Quốc để cảnh báo Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hôm nay (23/9), một tàu sân bay Mỹ đến Hàn Quốc, lần đầu tiên trong khoảng 4 năm, để cùng các tàu Hàn Quốc triển khai đợt phô trương lực lượng nhằm gửi tín hiệu đến Triều Tiên.
Tàu sân bay Mỹ cập cảng Hàn Quốc để cảnh báo Triều Tiên ảnh 1

Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan

Tàu sân bay USS Ronald Reagan và các tàu hộ tống đã cập cảng Busan, miền Nam Hàn Quốc. Sự kiện này đánh dấu đợt triển khai lực lượng đáng kể nhất sau khi Mỹ tuyên bố sẽ đưa thêm “khí tài chiến lược” đến khu vực để răn đe Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol thúc đẩy các hoạt động tập trận chung và phô trương sức mạnh quân sự, sau khi Triều Tiên thực hiện hàng loạt vụ phóng tên lửa trong đầu năm nay.

Giới quan sát cho rằng Bình Nhưỡng có vẻ đang chuẩn bị nối lại hoạt động thử hạt nhân, lần đầu tiên kể từ năm 2017.

Triều Tiên luôn phản ứng gay gắt mỗi khi Mỹ đưa lực lượng đến khu vực và tập trận chung với Hàn Quốc, cho rằng đó là những cuộc diễn tập tấn công và thể hiện chính sách thù địch của Washington và Seoul.

Đây là chuyến đến Hàn Quốc đầu tiên của một tàu sân bay Mỹ kể từ năm 2018. Năm đó, hai đồng minh giảm bớt quy mô nhiều hoạt động quân sự chung khi đang có nhiều nỗ lực ngoại giao để đối thoại với Triều Tiên. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán đều bế tắc.

Đầu tháng này, Triều Tiên thông qua luật mới để cho phép tấn công hạt nhân phủ đầu trong trường hợp cần thiết, để tự bảo vệ mình.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

i88 i88ʘ Ͳ dgټҘ \ kubet KU CASINO KUBET gsbet gsʘ Gsbet Oيʘ X] ܇ World Cup 2022 World Cup l ټҘ tzʘ ؽwʘ hoyaʘ feida365w_ʘ ؔʘ DK8 dk8 Ϡʘ ˾C A˾C female anchor

xxfseo.com