Nhóm tàu sân bay, tàu ngầm cùng 100 máy bay chiến đấu tham gia tập trận quanh Đài Loan (Trung Quốc)

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một chuyên gia từ Học viện Nghiên cứu Hải quân Trung Quốc cho biết quân đội nước này đã điều động một nhóm tác chiến tàu sân bay có ít nhất một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân đến tham gia cuộc tập trận quanh đảo Đài Loan của Trung Quốc.

Zhang Junshe, một chuyên gia cấp cao tại Học viện Nghiên cứu Hải quân nói với Hoàn cầu Thời báo hôm 4/8 rằng cuộc tập trận quanh đảo Đài Loan (Trung Quốc) sẽ bao gồm hoạt động diễn tập răn đe nhóm tác chiến tàu sân bay đầu tiên của quân đội nước này, qua đó thiết lập một hệ thống tác chiến đa chiều trên biển.

“Thông thường, một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân sẽ đi cùng một nhóm tác chiến tàu sân bay trong khi thực hiện nhiệm vụ”, chuyên gia nói, đồng thời xác nhận với Hoàn cầu Thời báo rằng ít nhất một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân đã được triển khai.

Cuộc tập trận – kéo dài từ ngày 4 đến 7/8 – được tổ chức bởi Bộ Tư lệnh quân khu phía Đông của Trung Quốc, nhưng cũng có sự tham gia của lực lượng đến từ các khu vực khác. “Điều này cho thấy khả năng tương tác cao giữa Bộ Tư lệnh các quân khu của Trung Quốc”.

Hải quân Trung Quốc vận hành hai tàu sân bay Liêu Ninh và Sơn Đông. Chuyên gia Zhang không xác nhận tàu sân bay nào đang tham gia cuộc tập trận hoặc liệu cả hai tàu có thành lập nhóm tàu sân bay kép hay không.

Cùng ngày, hãng tin CGTN cho biết Bộ Tư lệnh quân khu phía Đông đã triển khai hơn 100 máy bay chiến đấu, máy bay ném bom và các loại máy bay quân sự khác đến vùng trời phía Bắc, Tây Nam và Đông Nam ngoài khơi đảo Đài Loan của nước này.

Theo CGTN, Hoàn cầu Thời báo
MỚI - NÓNG

i88 i88ʘ Ͳ dgټҘ \ kubet kubet kubet gsbetʘ gsbet gsbet Oيʘ X] ܇ worldcup2022 world cup l ټҘ tzʘ ؽwʘ hoyaʘ feida365w_ʘ ؔʘ dk8 Ϡʘ ˾C A˾C

xxfseo.com