Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh

Ba chiến sĩ PCCC Hà Nội hy sinh sau khi chữa cháy tại quán karaoke chiều 1/8 trên phố Quan Hoa. Những tư trang, kỷ vật các anh để lại là niềm an ủi cuối cùng đối với đồng đội và gia đình.
Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh ảnh 1

Hai ngày sau vụ cháy quán karaoke trên phố Quan Hoa, trụ sở Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) chìm trong yên lặng.

Trong "trận chiến" cuối cùng với giặc lửa chiều 1/8, 3 người chiến sĩ đã không trở về. Họ gồm Thượng tá Đặng Anh Quân (45 tuổi, đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH), Thượng úy Đỗ Đức Việt (24 tuổi) và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc (19 tuổi) - chiến sĩ nghĩa vụ.

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh ảnh 2

Căn phòng trên tầng 2 của Đội trưởng - Thượng tá Đặng Anh Quân chỉ còn lại chiếc ghế trống và bình hoa cúc vàng trên bàn. Các đồng đội lặng người mỗi khi nhìn vào bên trong.

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh ảnh 3
Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh ảnh 4

Mọi vật dụng, tư trang của anh Quân vẫn vẹn nguyên trong căn phòng nhỏ. Cặp công văn trình chờ anh ký, những hồ sơ công tác "nằm yên" trên giá sách...

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh ảnh 5
Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh ảnh 6
Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh ảnh 7

Chiếc giường đơn sơ của người chỉ huy, bên khung cửa sổ đón nắng. Thượng tá Đặng Anh Quân là người nhiệt tình, hòa đồng, tình cảm với anh em nhưng cũng rất nghiêm khắc trong công việc. Với đặc thù đơn vị chiến đấu ăn ở tập trung, đội trưởng Quân trong đời thường còn như một người anh, người chú đầy tin cậy, bảo ban, hướng dẫn, động viên cán bộ chiến sĩ trong cả nếp sinh hoạt.

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh ảnh 8

Mũ bảo hộ của Thượng tá Đặng Anh Quân và Thượng úy Đỗ Đức Việt bị cháy đen, biến dạng, được đặt ngay ngắn trên chiếc bàn nhỏ trong phòng của người chỉ huy. Bên cạnh là bình dưỡng khí và mặt nạ, cũng không còn nguyên vẹn. Đồng đội lục tìm trong hiện trường còn duy nhất một chiếc găng tay…

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh ảnh 9

Phòng bên cạnh - nơi nghỉ ngơi của cán bộ chiến sĩ, cũng đã vắng tiếng Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc.

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh ảnh 10Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh ảnh 11

Hai bộ quân phục của Việt và Phúc được đồng đội sắp xếp gọn gàng, nằm ngay ngắn trên chiếc giường tầng.

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh ảnh 12

Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc là một trong 5 chiến sĩ nghĩa vụ được phân công về Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy từ tháng 5/2022. Sau hai tháng "chiến đấu", Phúc dừng lại hành trình ở tuổi 19, để lại nhiều tiếc nuối cho người ở lại.

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh ảnh 13

Chiếc điện thoại - kỷ vật cuối của Thượng úy Đỗ Đức Việt.

Việt công tác ở đơn vị từ năm 2019. Là một cán bộ được đào tạo cơ bản từ trường Đại học PCCC, kiến thức vững, ngoài công tác PCCC, Việt còn là một cán bộ đoàn năng nổ. Đặc biệt, chàng trai 24 tuổi có năng khiếu về công tác tuyên truyền những kỹ năng PCCC. Ngoài thời gian đi làm nhiệm vụ PCCC và CNCH ở hiện trường, anh được chỉ huy đơn vị tin tưởng giao cho mảng tuyên truyền những kỹ năng PCCC tại khu dân cư, trường học.

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh ảnh 14

Thượng úy Đỗ Đức Việt được Trung tá Trương Tuấn Vinh, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH sắp xếp ngồi làm việc cùng phòng để được rèn giũa và kèm cặp.

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh ảnh 15

Bữa cơm trực chiến của đồng đội từ nay thiếu ba chiếc bát.

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh ảnh 16

Chiếc lồng chim lớn trước cửa đơn vị được anh Quân dành nhiều tình cảm. Từ ngày anh ra đi, đồng đội thay nhau chăm sóc, nuôi dưỡng sở thích giản đơn của anh.

Trước đó, hồi 13h11' ngày 1/8, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo cháy ở quán karaoke ISIS (số 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy).

Lực lượng chia thành hai mũi tấn công chính. Tổ trinh sát đám cháy do anh Quân chỉ huy, theo sau là 2 chiến sĩ Việt và Phúc, tổ chức chữa cháy, hướng dẫn 8 người bị nạn thoát ra ngoài an toàn. Trong khi đó, mũi thứ hai tiếp cận công trình bằng xe thang, leo lên các tầng cao để phun nước khống chế lửa.

Tổ trinh sát của anh Quân sau đó tiếp tục quay lên các tầng bên trong tòa nhà với hi vọng tìm kiếm thêm các nạn nhân khác bị mắc kẹt. Khi tới tầng 4 thì các vật liệu làm trần giả, vật liệu trang trí bên trong sập xuống cầu thang bộ, khiến cả ba hy sinh.


Link gốc: https://dantri.com.vn/doi-song/ngay-truc-vang-dong-doi-mam-com-thieu-bat-cua-ba-chien-si-hy-sinh-20220803153950823.htm

Theo Dân Trí
Tin liên quan

i88 i88ʘ Ͳ dgټҘ \ kubet kubet kubet gsbetʘ gsbet gsbet Oيʘ X] ܇ worldcup2022 world cup l ټҘ tzʘ ؽwʘ hoyaʘ feida365w_ʘ ؔʘ dk8 Ϡʘ ˾C A˾C

xxfseo.com