'Hố tử thần' khổng lồ đầy bí ẩn xuất hiện ở Chile

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một hố sụt bí ẩn rộng khoảng 25 mét (82 feet) xuất hiện trong một khu vực khai thác ở Chile ngày 1/8 khiến người dân nơi đây không khỏi hoang mang, sợ hãi.

Truyền thông Chile cho thấy các hình ảnh từ trên không về "hố sụt tử thần" trên đất liền trong khu vực của một mỏ đồng Lundin Mining (LUN.TO) của Canada vận hành, cách thủ đô Santiago khoảng 665 km về phía bắc.

Mặc dù không có công nhân khai thác hoặc cư dân địa phương nào bị ảnh hưởng, các nhà chức trách Chile đã thông báo rằng đã tiến hành một cuộc điều tra về nguyên nhân sự xuất hiện bất ngờ của chiếc hố khổng lồ.

“Chúng tôi không phát hiện thấy bất kỳ vật liệu nào ở dưới đó, nhưng chúng tôi đã thấy sự hiện diện của rất nhiều nước,” Giám đốc cơ quan Địa chất và Khai thác Quốc gia (Sernageomin) David Montenegro cho biết trong một tuyên bố trên phương tiện truyền thông.

Một nhóm chuyên gia từ Cục Địa chất và Khai thác Quốc gia ở khu vực Sernageomin của Chile đã được cử đến để điều tra sự việc và tiết lộ rằng họ đã đo được chiều sâu của chiếc hố bí ẩn này vào khoảng 200 mét (656 feet).

Cơ quan quản lý đã đóng cửa các khu vực nằm gần hố sụt bao gồm từ cổng vào đến khu vực làm việc của mỏ Alcaparrosa.

Không có công nhân hoặc người dân địa phương nào bị ảnh hưởng bởi hố sụt vì ngôi nhà gần nhất cách đó hơn 600 mét, trong khi khu vực dân cư hoặc các địa điểm dịch vụ công cộng gần nhất cách khu vực bị ảnh hưởng gần một km.

Hố sụt, thường được gọi là hố địa ngục hay hố tử thần, hình thành do sự sụt lún đất đá trên bề mặt, khi đất bên dưới bị làm rỗng đến mức không còn đủ liên kết để đỡ các khối đất đá bên trên.

Hiện tượng có thể do các yếu tố tự nhiên gây ra như mưa nắng và nước ngầm, dẫn đến phong hóa và xói mòn. Bên cạnh đó, hoạt động đào hầm của con người trong khai khoáng và xây dựng hệ thống dẫn nước cũng có thể tạo điều kiện cho hố sụt phát triển.

MỚI - NÓNG

i88 i88ʘ Ͳ dgټҘ \ kubet kubet kubet gsbetʘ gsbet gsbet Oيʘ X] ܇ worldcup2022 world cup l ټҘ tzʘ ؽwʘ hoyaʘ feida365w_ʘ ؔʘ dk8 Ϡʘ ˾C A˾C

xxfseo.com