Được 'chim lợn' cảnh báo, đoàn 14 xe 'Hổ vồ' chở quá tải vẫn bị tóm gọn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Được “chim lợn” cảnh báo từ xa qua tin nhắn, đoàn xe ben chở quá tải đã dừng, đỗ nối đuôi nhau để né lực lượng chức năng. Tuy nhiên, kế hoạch "án binh bất động" này đã bị cán bộ CSGT tuần tra phát hiện. 

Ngày 5/8, Đội CSGT An Sương thuộc Phòng CSGT đường bộ đường sắt (PC08) Công an TPHCM cho biết, đơn vị vừa phát hiện và xử lý nhiều xe ben cơi nới thùng hàng, chở quá khổ quá tải.

Theo đó, khoảng 5h ngày 3/8, tổ Tuần tra của Đội CSGT An Sương phát hiện một số xe 'Hổ vồ' có dấu hiệu chở hàng quá khổ, quá tải đang tìm cách né tránh việc kiểm soát của cơ quan chức năng nên dừng, đỗ trong đường Song hành Quốc lộ 22 (huyện Hóc Môn).

Được 'chim lợn' cảnh báo, đoàn 14 xe 'Hổ vồ' chở quá tải vẫn bị tóm gọn ảnh 1
Được 'chim lợn' cảnh báo, đoàn 14 xe 'Hổ vồ' chở quá tải vẫn bị tóm gọn ảnh 2

Các xe ben đều chở hàng vượt trọng tải cho phép từ 50-150%.

Ngay lập tức, tổ công tác đã báo cáo về đơn vị xin ý kiến phối hợp với Đội CSGT-TT Công an huyện Hóc Môn tiến hành xử lý vi phạm theo đúng quy định.

Sau đó, lực lượng chức năng đã phối hợp đưa các xe này về khu vực rộng rãi để tiến hành cân tải trọng và đo chiều cao xếp hàng hóa để làm căn cứ xử phạt và tránh gây ùn tắc giao thông trên tuyến đường Song hành Quốc lộ 22.

Đội CSGT An Sương đã tổ chức cân tải trọng của 14 xe và bàn giao kết quả cho Đội CSGT – TT Công an huyện Hóc Môn tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính.

Kết quả kiểm tra tải trọng cho thấy, trong 14 xe ben trên, có 2 xe chở hàng vượt trọng tải cho phép từ 50% đến 100%, 10 xe còn lại chở hàng vượt trọng tải cho phép từ 100% đến 150%. Ngoài ra, 2 xe còn lại đã chở hàng vượt trọng tải cho phép lên đến 150%.

Được 'chim lợn' cảnh báo, đoàn 14 xe 'Hổ vồ' chở quá tải vẫn bị tóm gọn ảnh 3

Cán bộ CSGT lập biên bản với tài xế và chủ phương tiện có hành vi cơi nới thùng hàng, chở hàng quá khổ, quá tải.

Tất cả 14 xe đều chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với xe ô tô tải.

Được biết, tất cả các xe ben này chở đất, lấy đất ở một công trình tại TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương) và chở đi xã Mỹ Hạnh Bắc (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) để đổ đất san lấp công trình.

Trong quá trình di chuyển, chủ các xe trên đều cho người đi trước “cảnh giới” nhằm né lực lượng chức năng. Khi phát hiện lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, “chim lợn” sẽ báo tin cho các tài xế qua ứng dụng tin nhắn.

Khi đến khu vực gần giao lộ Quốc lộ 22 – Bà Triệu (huyện Hóc Môn, TPHCM), đối tượng “cảnh giới” phát hiện có lực lượng CSGT của Đội CSGT An Sương đang tuần tra trên tuyến Quốc lộ 22 và Đội CSGT – TT Công an huyện Hóc Môn đang tuần tra trên tuyến Nguyễn Văn Bứa – Ngã Ba Giồng nên báo tin cho đoàn xe chạy vào đường Song hành Quốc lộ 22 và đỗ xe “án binh bất động” chờ lực lượng chức năng rút đi.

Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị đổ bể vì cán bộ Đội CSGT An Sương đã kịp thời phát hiện.

MỚI - NÓNG

i88 i88ʘ Ͳ dgټҘ \ kubet kubet kubet gsbetʘ gsbet gsbet Oيʘ X] ܇ worldcup2022 world cup l ټҘ tzʘ ؽwʘ hoyaʘ feida365w_ʘ ؔʘ dk8 Ϡʘ ˾C A˾C

xxfseo.com