Mới nhất

Nhiều địa phương cho học sinh đi học từ 21/3

Nhiều địa phương cho học sinh đi học từ 21/3

TPO - Từ sau Tết Nguyên đán, hầu hết các địa phương đã mở cửa trường, đón học sinh đi học. Tuy nhiên, sau đó không lâu phải đóng cửa, chuyển sang học trực tuyến do số ca mắc COVID-19 bùng phát trong trường học. Đến nay, nhiều địa phương cho học sinh đi học trở lại từ ngày mai (21/3).
Phụ huynh băn khoăn, con chưa tiêm sẽ không đi học liệu có ổn?

Phụ huynh băn khoăn, con chưa tiêm sẽ không đi học liệu có ổn?

TPO - Một số phụ huynh hiện vẫn băn khoăn, lo lắng về việc học sinh lớp 1 đến lớp 6 chưa tiêm vắc xin có nên đến trường, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nói rằng, phụ huynh cần được tuyên truyền để hiểu lợi ích của học trực tiếp và nhà trường có phương án phòng chống dịch chặt chẽ.
Không chủ quan, lơ là khi sinh viên trở lại trường

Không chủ quan, lơ là khi sinh viên trở lại trường

TPO - Từ đầu tuần, các cơ sở giáo dục đại học trên cả nước bắt đầu lộ trình mở cửa đón sinh viên học trực tiếp. Trong bối cảnh hiện nay, các trường đều rất thận trọng và chuẩn bị kỹ các phương án phòng chống dịch bệnh.
Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?

Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?

TPO - Trong khi nhiều địa phương có tình hình dịch COVID-19 phức tạp, nhiều trường học hiện đã tổ chức dạy học trực tiếp như: TP HCM, Bắc Giang, Phú Thọ, Hà Nam... thì tại Hà Nội đa số các khối lớp vẫn học trực tuyến kéo dài. Một số hiệu trưởng cho rằng, cần có giải pháp sớm cho học sinh tới trường.
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho học sinh Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, Bắc Giang sáng 4/1ảnh: Quốc Hưng

Cần thay đổi hướng dẫn mở cửa trường học?

TP - Nhiều chuyên gia, nhà giáo cho rằng, ngành giáo dục bị động và chịu ảnh hưởng rất lớn bởi dịch COVID-19. Các địa phương cũng có cách đóng, mở cửa trường học khác nhau ảnh hưởng đến chất lượng dạy học và tâm lý học sinh.
Phụ huynh cho biết, trẻ có biểu hiện thu mình, ngại giao tiếp sau một thời gian dài học trực tuyến. Ảnh: Quỳnh Anh

Gia tăng học sinh trầm cảm sau dịch COVID-19

TP - Các nhà quản lý giáo dục, chuyên gia tâm lý cảnh báo gia tăng tình trạng học sinh trầm cảm sau thời gian học trực tuyến kéo dài bởi thực tế nhiều em có biểu hiện thu mình, ngại giao tiếp xã hội và cảm thấy thiếu động lực học tập.

i88 i88ʘ Ͳ dgټҘ \ kubet kubet kubet gsbetʘ gsbet gsbet Oيʘ X] ܇ worldcup2022 world cup l ټҘ tzʘ ؽwʘ hoyaʘ feida365w_ʘ ؔʘ dk8 Ϡʘ ˾C A˾C

xxfseo.com