Chủ xe bức xúc vì phương tiện bị dán thẻ ETC khống

TPO - Trong ngày đầu tiên các trạm thu phí trên cả nước triển khai thu phí điện tử không dừng - ETC 100%, tuy nhiên nhiều chủ xe đã gặp phải tình trạng xe đã dán thẻ ETC và nộp tiền nhưng vẫn không qua được trạm thu phí. Một số xe bị dán thẻ ETC khống dù chủ xe chưa đăng ký.
Chủ xe bức xúc vì phương tiện bị dán thẻ ETC khống ảnh 1

Từ sáng sớm 1/8, tất cả các làn thu phí tại trạm BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ đều thông báo biển thực hiện thu phí không dừng xe đi qua.

Chủ xe bức xúc vì phương tiện bị dán thẻ ETC khống ảnh 2

Do ngày đầu thực hiện nên có khoảng 30% xe đi qua trạm BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ trong ngày 1/8 vẫn chưa dán thẻ không dừng. Để qua được trạm CSGT và nhân viên trạm thu phí yêu cầu xe đi vào làn xử lý sự cố, sau đó mời ra khu vực tư vấn, dán thẻ.

Chủ xe bức xúc vì phương tiện bị dán thẻ ETC khống ảnh 3

Rất ít khi đi ra cao tốc, nhưng sau khi được CSGT và nhân viên thu phí tư vấn về quy định của Nhà nước, chủ xe 36A-782.16 đã đồng ý cho nhân viên dán thẻ ETC.

Chủ xe bức xúc vì phương tiện bị dán thẻ ETC khống ảnh 4
Chủ xe bức xúc vì phương tiện bị dán thẻ ETC khống ảnh 5

Rất nhiều ô tô con, xe tải dừng ở làn đường khẩn cấp trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ dán thẻ ETC trong ngày 1/8

Chủ xe bức xúc vì phương tiện bị dán thẻ ETC khống ảnh 6

Trong ngày 1/8 đã có hơn 1.000 xe dán thẻ ETC tại trạm BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ

Chủ xe bức xúc vì phương tiện bị dán thẻ ETC khống ảnh 7

Vị trí dán thẻ ETC để hệ thống mắt camera tại các trạm thu phí dễ nhận diện là kính chắn gió phía trước hoặc mặt ngoài đèn pha xe.

Chủ xe bức xúc vì phương tiện bị dán thẻ ETC khống ảnh 8

Tuy nhiên, trong hàng nghìn lượt xe qua lại trạm BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ không cần dừng trong ngày 1/8 bằng thẻ ETC thì cũng có nhiều xe đã dán thẻ ETC và nộp tiền nhưng vẫn phải dừng vì qua trạm barie không mở để đi qua. Trong số này có xe 30E-884.74 và sau đó được lực lượng chức năng yêu cầu vào khu vực dừng khẩn cấp để tìm hiểu nguyên nhân.

Chủ xe bức xúc vì phương tiện bị dán thẻ ETC khống ảnh 9

Thông tin với PV Tiền Phong và những người làm nhiệm vụ tại trạm BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ ngày 1/8, chủ xe 30E-884.74 buồn bã cho biết, anh đã dán thẻ ETC loại ePass của (Cty CP Giao thông số - VDTC) nhiều tháng nay, nhưng lần nào đi qua trạm BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ anh cũng không được barie mở cho đi qua. Cuối cùng phải có sự can thiệp của nhân viên xe 30E-884.74 mới qua được trạm thu phí.

Chủ xe bức xúc vì phương tiện bị dán thẻ ETC khống ảnh 10

Cùng với đó, nhiều xe trong ngày 1/8 đi qua nhiều trạm thu phí trên cao tốc khi chủ xe vào dán thẻ đã phát hiện, mặc dù bản thân chưa hề đi dán thẻ nhưng trên hệ thống thu phí đã có người đăng ký sử dụng dịch ETC cho xe mình. Nhiều chủ xe tỏ ra bức xúc và đã đề nghị lực lượng làm nhiệm vụ tại các trạm thu phí làm rõ sự việc trên.

MỚI - NÓNG

i88 i88ʘ Ͳ dgټҘ \ kubet kubet kubet gsbetʘ gsbet gsbet Oيʘ X] ܇ worldcup2022 world cup l ټҘ tzʘ ؽwʘ hoyaʘ feida365w_ʘ ؔʘ dk8 Ϡʘ ˾C A˾C

xxfseo.com