Các nước ASEAN chia sẻ kinh nghiệm nâng cao nhân lực công vụ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại Diễn đàn Quản trị đất nước tốt, các đại biểu đã cùng trao đổi, chia sẻ thông tin, kỹ năng, kinh nghiệm, những bài học thành công và cả những khó khăn trong việc triển khai, thực hiện chính sách nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong nền công vụ của Indonesia, Singapore, Thái Lan, Úc….

Từ ngày 3 đến 5/8, Bộ Nội vụ Việt Nam - đảm nhiệm vai trò Chủ tịch luân phiên của Hợp tác ASEAN về các vấn đề công vụ (ACCSM) lần thứ 21 - đã tổ chức Hội nghị những người đứng đầu các nền công vụ ASEAN và ASEAN+3, các nước đối tác đối thoại và Diễn đàn về Quản trị đất nước tốt.

ACCSM được thiết lập từ năm 1981, gồm đại diện các bộ, cơ quan phụ trách công vụ của 10 nước ASEAN và ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc).

Hội nghị lần này có sự tham gia đầy đủ của lãnh đạo cơ quan công vụ 10 nước thành viên ASEAN, của Ngài Phó Tổng thư ký ASEAN, đại diện 3 nước đối tác Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và đại diện một số nước đối tác, đối thoại.

Các nước ASEAN chia sẻ kinh nghiệm nâng cao nhân lực công vụ ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam - ông Vũ Chiến Thắng phát biểu tại cuộc họp báo về kết quả hội nghị ngày 5/8.

Nội dung trao đổi tại các cuộc họp bao gồm: Thảo luận về các thách thức đặt ra đối với nền công vụ ASEAN giai đoạn hậu COVID-19; đưa ra giải pháp thúc đẩy hợp tác ASEAN trong tình hình mới; gắn ứng dụng công nghệ thông tin như một phương tiện hiệu quả đổi mới cách thức làm việc trong nền công vụ; tăng cường hợp tác với các nước +3 của ASEAN…

Bên cạnh các cuộc họp, tại Diễn đàn Quản trị đất nước tốt, các đại biểu đã cùng trao đổi, chia sẻ thông tin, kỹ năng, kinh nghiệm, những bài học thành công và cả những khó khăn trong việc triển khai, thực hiện chính sách nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong nền công vụ của Indonesia, Singapore, Thái Lan, Úc….

Đoàn Việt Nam đã gặp gỡ trao đổi ngoài lề với Ban Công vụ Úc để mở ra các hướng hợp tác song phương trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng công chức, công vụ.

Cũng tại hội nghị, Brunei Darussalam đã nhận chuyển giao vai trò Chủ tịch ACCSM lần thứ 22 từ Việt Nam.

MỚI - NÓNG

i88 i88ʘ Ͳ dgټҘ \ kubet kubet kubet gsbetʘ gsbet gsbet Oيʘ X] ܇ worldcup2022 world cup l ټҘ tzʘ ؽwʘ hoyaʘ feida365w_ʘ ؔʘ dk8 Ϡʘ ˾C A˾C

xxfseo.com