Bắt được cá thể khỉ vàng quý hiếm, người dân giao nộp cho kiểm lâm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một người đàn ông ở Hà Tĩnh vừa bàn giao cá thể khỉ vàng quý hiếm cho Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà sau khi bắt được tại vườn nhà.

Ngày 5/8, Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa tổ chức tiếp nhận một cá thể khỉ vàng quý hiếm từ anh Bùi Văn Hướng (trú tại thôn Đông Thịnh, xã Hồng Lộc) để thực hiện công tác bảo tồn thả về tự nhiên.

Theo đó, cá thể khỉ này được gia đình anh Hướng bắt được tại vườn nhà mình cách đây vài ngày, có trọng lượng khoảng 10kg.

Bắt được cá thể khỉ vàng quý hiếm, người dân giao nộp cho kiểm lâm ảnh 1

Cá thể khỉ vàng quý hiếm được giao nộp cho kiểm lâm.

Khi biết đây là động vật hoang dã quý hiếm, cần được bảo vệ, anh Hướng đã thông báo với chính quyền địa phương và Công an xã để bàn giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà.

Trước lúc giao nhận, Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà cùng anh Hướng đã tiến hành làm các thủ tục bàn giao, tiếp nhận cá thể khỉ này theo đúng quy định.

Loài khỉ vàng này có tên khoa học Macaca mulatta, là loài động vật nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm II B. Hiện Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà đã bàn giao cá thể khỉ vàng cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để thả về với thiên nhiên.

MỚI - NÓNG

i88 i88ʘ Ͳ dgټҘ \ kubet kubet kubet gsbetʘ gsbet gsbet Oيʘ X] ܇ worldcup2022 world cup l ټҘ tzʘ ؽwʘ hoyaʘ feida365w_ʘ ؔʘ dk8 Ϡʘ ˾C A˾C

xxfseo.com